Đặc tính của chất liệu Thép mạ kẽm

Thép là hợp kim với thành phần chính là sắt (Fe), với cacbon (C), từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa học khác.

Thép mạ Kẽm với một lớp kẽm mỏng được phủ lên bề mặt kim loại bằng quá trình nhúng nóng hoặc điện phân, các sản phẩm thép mạ kẽm được bảo vệ cách ly khỏi môi trường xung quanh để chống rỉ sét, bảo đảm độ bền cho kim loại nền. Bên cạnh đó các sản phẩm tôn mạ kẽm có thể thích nghi với nhiều loại môi trường và ứng dụng khác nhau do đó tạo nên giá trị sử dụng.

Đặc của thép mạ kẽm:

  • Chi phí sản xuất thấp – Công nghệ mạ kẽm có chi phí thấp hơn khá nhiều so với các loại lớp phủ bảo vệ khác được sử dụng với thép, vì thế giá thành của vật liệu không lớn lắm.
  • Độ bền – Thép mạ kẽm có độ bền tương đối tốt, có khả năng ngăn chặn sự hình thành của gỉ sét trên bề mặt thép. Kẽm có độ bền hóa học cao hơn sắt nên thép mạ kẽm có thể tồn tại trong thời gian dài, đây sẽ là vật liệu đáng tin cậy. Tuy nhiên độ bền của thép mạ kẽm không thể bằng được Inox, đặc biệt trong các loại điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Khả năng kiểm tra, đánh giá – Lớp phủ mạ kẽm có thể được đánh giá dễ dàng bằng mắt và các phương pháp thử đơn giản. Thép mạ kẽm có thể được đánh giá độ bền và khả năng sử dụng một cách dễ dàng bằng mắt thường và các phép thử đơn giản khác.